Tại sao lại cần Kỹ thuật bán hàng

Kỹ thuật bán hàng là gì

Trong chúng ta, chắc hẳn nhiều bạn đã bán được các sản phẩm của công ty mình, có giao dịch các sản phẩm bất động sản, sản phẩm về làm đẹp, quần áo…Chúc mừng các bạn. Chúng ta thường áp dụng câu chuyện, các lời nói, các các hỏi trong việc tương tác khách hàng, chốt đơn hàng, chốt deal…để khách hàng tin bạn hơn, tin tưởng sản phẩm hơn và xuống tiền. Đó chính là áp dụng các kỹ năng và kỹ thuật bán hàng mà có thể bạn nhận ra hoặc không nhận ra.

ky-thuat-ban-hang-tien-nguyen-1

1/ Vì sao lại cần kỹ thuật bán hàng

Kỹ thuật bán hàng tôi muốn nêu lên ở đây là các cách thức, các bước, làm sao để đẩy nhanh việc bán hàng thông qua các kỷ thuật về lời nói, về ngôn từ, về cách gửi thông tin, các nói chuyện, tương tác, ăn mặc….

Trên thế giới, đã rất nhiều khóa học và sách nói về kỹ thuật bán hàng và cách áp dụng. Để trong ngắn hạn, không mất nhiều thời gian mà vẫn áp dụng được những kỹ thuật bán hàng này thì đó là nhiệm vụ của tôi cung cấp cho bạn

2/ Kỹ thuật bán hàng bất động sản

Đối với bất động sản, là một nghành đặc thù vì sản phẩm giá trị lớn và rất lớn, nếu bạn bán hàng 1 cách bản năng, đơn thuần thì rất mất nhiều thời gian, nhiều năm để bạn giàu lên nhờ làm sales bất động sản.

Nếu bán hàng bất động sản mà bạn chỉ:

  • Thuộc thông tin dự án
  • Phân tích được 2-5 điểm mạnh của dự án về phương thức thanh toán, vị trí, giá bán, tiềm năng
  • Sau đó bạn giới thiệu cho khách hàng cũ, salephone, chạy quảng cáo….rồi tư vấn

Thì xác suất bạn bán được hàng là có nhưng không quá nhanh, không quá đơn giản.
Vậy kỹ thuật bán hàng nếu bạn áp dụng vào, bạn sẽ có được:

  • Thông tin dự án chính xác hơn, nhanh hơn, giá trị hơn
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn
  • Việc tư vấn, nắm bắt khách hàng về tâm lý và nhu cầu, chọn sản phẩm cho họ…dễ dàng hơn
  • Chốt deal và mua hàng dễ dàng hơn
  • Chăm sóc, upsale dễ dàng hơn

Như vậy, Kỹ thuật bán hàng sẽ giúp các bạn làm việc dễ dàng hơn, có nhiều tiền hơn, có thời gian trải nghiệm cuộc sống và sống ý nghĩa hơn

Đối với kỹ thuật bán hàng mà tôi chỉ ra cho bạn, giúp bạn từ chưa biết bán hàng như thế nào thành bán hàng tốt hơn, áp dụng các kỹ thuật mà tôi chỉ như một kỹ năng lão luyện nó đã ngấm vào máu vậy.

3/ Bạn có nên học kỹ thuật bán hàng không

Dù bạn là sales không có tư chất bán hàng bẩm sinh, con nhà thuần nông, hay là con nhà kinh doanh đã được trải nghiệm bán hàng từ nhỏ thì kỹ thuật bán hàng sẽ phù hợp với bán.

Hãy cùng đọc, đón xem các video chia sẽ kỹ thuật bán hàng cùng Tiến Nguyễn nhé

Cảm ơn cả nhà!

Đăng ký nhận BẢNG GIÁ và Phân Tích dự án